Chương I: Top 5 lý do nên chọn Quảng cáo Facebook

84 / 100
chuong-1-top-5-ly-do-nen-khoi-chay-quang-cao-facebook

Lý do #1. Quảng cáo Facebook đem lại hiệu quả cực kỳ cao

Vào năm 2004 không ai có thể đoán được rằng Facebook sẽ trở thành biểu tượng thành công như ngày nay. Với hơn 2,2 tỷ hoạt động hàng tháng và gần 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, Facebook là một phần trong cuộc sống của con người. Đây là một xu hướng sẽ không thay đổi chừng nào chúng ta vẫn còn cưỡi con sóng của thời đại công nghệ thông tin.

Facebook được coi là một trong những kênh quảng cáo trực tuyến hàng đầu và chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số chiếm tới 51% tổng chi tiêu quảng cáo ở Mỹ. Nếu bạn không chắc chắn liệu quảng cáo Facebook có phù hợp với bạn hay không, hãy để những con số dưới đây tự nói nhé:

Chương I: Top 5 lý do nên chọn Quảng cáo Facebook 4

Facebook đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định về doanh thu quảng cáo hàng năm trong thập kỷ qua của nhiều doanh nghiệp nhờ quảng cáo Facebook. Trong một cuộc khảo sát của Kleiner Perkins, người ta thấy rằng 78% người tiêu dùng Mỹ nói rằng họ đã tìm kiếm sản phẩm trên Facebook, và con số đó ở Việt Nam cũng trên 86%.

Quảng cáo Facebook cũng phù hợp với bạn, chỉ cần bạn dành thời gian để làm chủ kỹ thuật chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cao.

Tính đến tháng 6/2018, 55,1% dân số thế giới tiếp cận với internet. Vì vậy tiềm năng phát triển trên Facebook là rất lớn ở hiện tại và trong tương lai, khi nhiều người có quyền truy cập internet và tham gia Facebook. Facebook nói riêng và internet nói chung sẽ tiếp tục là cầu nối tốt nhất để bạn kết nối với người tiêu dùng và tạo doanh số bằng quảng cáo.

Webtotgiare.com – Giá rẻ, Mua nhanh, Tiện dùng

Lý do # 2. Quá trình thiết lập đơn giản và đạt kết quả nhanh

Lập một chiến dịch Facebook chỉ mất chút ít thời gian và có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Một sự thật không thể phủ nhận rằng quảng cáo kỹ thuật số tạo ra chỉ số ROI tuyệt vời và nó liên kết rất nhanh với các chiến dịch và sản phẩm phù hợp. Đó là lý do tại sao bạn thấy quảng cáo Facebook được áp dụng từ các doanh nghiệp địa phương nhỏ cho đến các tập đoàn lớn.

Bất cứ ai cũng có thể đăng nhập vào Facebook và tạo tài khoản quản lý doanh nghiệp, đặt phương thức thanh toán và xuất bản chiến dịch trong vài phút. Bạn thậm chí có thể thử nghiệm chiến dịch của mình để tìm chi phí thấp nhất cho mỗi khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo Facebook.

Biểu đồ sau đây là các biến thể của CPC (chi phí mỗi lần nhấp chuột) trong suốt 1 năm tại các vị trí khác nhau, sử dụng dữ liệu từ năm 2017. Vị trí trên Instagram có CPC là $1,15 trong quý 4 năm 2017, trong khi trên máy tính để bàn trong cùng quý chỉ có CPC khoảng $0,50.

Chương I: Top 5 lý do nên chọn Quảng cáo Facebook 5

Chúng ta có thể thấy rằng bạn có thể điều hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình bắt đầu từ 10 xu/nhấp (ở Việt nam là khoảng 2.500 vnđ). Không cần ngân sách quá khổng lồ, và so với việc chạy quảng cáo trên các kênh kỹ thuật số khác như Google, quảng cáo Facebook khá đơn giản.

Bạn có thể “bơm tiền” cho một bài đăng để tăng tiếp cận người dùng trực tiếp đến trang Facebook của mình. Hoặc có thể tạo một chiến dịch phức tạp hơn nhắm mục tiêu đối tượng tùy chỉnh và tạo ra kết quả thậm chí còn lớn hơn những người quản lý doanh nghiệp.

Sau bài hướng dẫn này, bạn sẽ tự tin về cách sử dụng trình quản lý doanh nghiệp để tạo chiến dịch Facebook thành công.

Lý do # 3. Tiếp cận nhóm đối tượng lý tưởng 

Chúng ta đã biết có bao nhiêu người sử dụng Facebook mỗi ngày, vậy có gì ngạc nhiên khi đây là công cụ tuyệt vời để tiếp cận đối tượng lý tưởng của bạn? Facebook cung cấp cụ thể rất nhiều cách để tiếp cận nhóm đối tượng dựa trên hành vi của họ trên trang web của bạn, lượt thích, tương tác với trang và các yếu tố khác trong nhân khẩu học như tuổi, giới tính và vị trí. Bạn có thể tạo nhóm đối tượng cực kỳ chi tiết, dẫn đến ROI cao bằng quảng cáo Facebook.

Trong một nghiên cứu năm 2017, người ta thấy rằng 57% người tiêu dùng cho biết phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến việc mua sắm của họ. Trong số đó, 44% cho rằng Facebook có tầm ảnh hưởng nhất.

Với các tùy chọn nhóm mục tiêu có sẵn với tư cách là nhà quảng cáo và có ảnh hưởng đối với hành vi của người tiêu dùng, Facebook là kênh hoàn hảo để tiếp cận nhóm đối tượng lý tưởng của bạn.

Lý do # 4. Chiến dịch quảng cáo trên Facebook có khả năng tùy biến cao

Bạn có thể xây dựng trải nghiệm quảng cáo hoàn hảo trên Facebook. Trái ngược với tên tuổi gạo cội trong làng quảng cáo kỹ thuật số Google, trải nghiệm quảng cáo trên Facebook được thiết kế để thu hút đối tượng hoàn hảo nhất của bạn. Đó là bởi vì Facebook có một loạt các định dạng quảng cáo để lựa chọn.

Ví dụ, bạn có thể tạo một quảng cáo video hấp dẫn mà hàng tỷ những người nuôi chó không thể ngừng xem, hoặc những bài quảng cáo giải thích thông tin cũng như ích lợi của thức ăn cho chó sẽ thu hút các khách hàng bình dân. Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về các loại quảng cáo Facebook trong Chương 4 của bài hướng dẫn này, nhưng hãy để xem xét có bao nhiêu tùy chọn trong mục tiêu chiến dịch: 

Chương I: Top 5 lý do nên chọn Quảng cáo Facebook 6

Đó là 11 loại quảng cáo Facebook dựa trên các mục tiêu khác nhau mà bạn có thể chọn. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt, sao chép, trang đích và hầu như mọi yếu tố của chiến dịch bao gồm các khía cạnh kỹ thuật, chẳng hạn như:

  • Đối tượng khách hàng mục tiêu
  • Đấu thầu
  • Tối ưu hóa giao hàng

Các tùy chọn này làm cho Facebook trở thành mạng quảng cáo tùy biến nhất, cho phép bạn cung cấp các trải nghiệm quảng cáo cụ thể.

Lý do # 5. Facebook bổ sung các tính năng mới mỗi tháng

Facebook liên tục bổ sung thêm nhiều tính năng và cải thiện trải nghiệm người dùng cho cả nhà quảng cáo và người dùng Facebook. Đây là lý do chính tại sao Facebook duy trì tăng trưởng trong một thời gian rất dài, luôn luôn chủ động cung cấp nhiều giá trị hơn.

Năm 2018, chúng ta chứng kiến rất nhiều thay đổi tác động đến các nhà quảng cáo trên nền tảng này, từ quảng cáo băng chuyền mới của story trên Instagram, cho đến danh mục cho quảng cáo động. Với tất cả các cập nhật mới này, chúng tôi hy vọng rằng Facebook tiếp tục làm cho mạng lưới quảng cáo của họ mạnh mẽ và dễ sử dụng hơn.

Bạn học quảng cáo trên Facebook càng nhanh, sẽ càng sớm mở khóa toàn bộ tiềm năng của quảng cáo trên mạng xã hội. Cách tốt nhất để bắt đầu học quảng cáo Facebook là thiết lập tài khoản Facebook Business Manager của riêng bạn và vào đó và tạo chiến dịch!

Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ làm trong chuỗi bài hướng dẫn này.

Nguồn: adespresso.com


Xem đầy đủ chuyên đề Hướng dẫn Quảng cáo Facebook – cho người mới bắt đầu:

[mrp_rating_result rating_form_id="1" no_rating_results_text="No ratings!" show_rich_snippets="false" before_count="(" after_count=" votes)"][mrp_rating_item_results layout="options_block" result_type="percentage" rating_item_ids=""]
[mrp_rating_form title="Đánh giá bài viết" submit_button_text="Gửi đánh giá của bạn"]

Trả lời