Tổng quan Quảng cáo Google

88 / 100

Bài hướng dẫn quảng cáo Google dành cho những người mới bắt đầu sẽ cung cấp cho bạn mọi kiến thức cần thiết về kênh quảng cáo vô cùng phổ biến này, từ bắt đầu cho đến khi ra đơn.

Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thông tin, từ Lý do vì sao Google Ads xứng đáng để bạn dành ra thời gian và tiền bạc đầu tư, để khởi động và tối đa hóa tiềm năng doanh nghiệp.

Nếu bạn từng gặp vấn đề với Quảng cáo Google và PPC (pay per click), bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn hồi phục trở lại với hiệu suất vô cùng đáng kinh ngạc.

Bài viết chia thành 11 chương để bạn có thể đào sâu và hiểu rõ vào từng phân đoạn cụ thể.

Thậm chí nếu bạn đã rất dày dạn kinh nghiệm chạy quảng cáo Google, bài viết này vẫn có rất nhiều mẹo và thủ thuật không bao giờ lỗi thời.

Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để phát triển thành công mà lâu dài của Quảng cáo Google.

tong-quan-ve-quang-cao-google

Chương I: Những lý do để chọn Quảng cáo Google

Không giống với đa số các thủ thuật marketing khác trong thế giới kỹ thuật số, quảng cáo không bao giờ là miễn phí. Với quảng cáo PPC, luôn luôn phải trả phí thì mới có thể chọn chỗ đẹp mà số ngân sách chi vào sẽ hết ngay trong vài ngày hoặc vài tuần.

Mặc dù có nhiều rủi ro cả về thời gian và tiền bạc, Google xứng đáng để được lựa chọn. Bài viết là 3 lý do tại sao nên chọn quảng cáo Google. Nếu chúng vẫn chưa đủ thuyết phục bạn, chẳng còn lý do nào khác phù hợp hơn.

Chương II: Quảng cáo Google hoạt động thế nào?

Khá khó để giải thích cách hoạt động của Quảng cáo Google. Một vài người đã đơn giản hóa chúng, một số lại phức tạp hóa chúng lên. Trong chương này, bài viết sẽ chỉ ra chính xác những gì bạn có thể kỳ vọng vào Google Ads và nó làm việc ra sao. Chúng ra sẽ tìm hiểu so sánh các mạng lưới quảng cáo khác, lựa chọn và làm cách nào để đánh giá được đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ hiểu được cách Quảng cáo Google thực sự hoạt động ra sao.

Chương III: Làm thế nào để thiết lập tài khoản Quảng cáo Google 

Đã đến lúc tập trung cao độ và tạo ngay một tài khoản Quảng cáo để có thể bắt đầu sớm nhất có thể. Trong chương này, chúng ta sẽ đi qua tất cả các bước thiết lập, giúp bạn quyết định nên chọn giữa Ads hay AdWords Express, và các yếu tố quan trọng mà đa số mọi người đều bỏ qua trong quá trình này làm cản trở quá trình và tiềm năng phát triển bài quảng cáo của họ. Nếu không còn thắc mắc gì, dưới đây là bài viết hướng dẫn cách thiết lập một tài khoản hoàn chỉnh.

Chương IV: Cách tìm Từ khóa để bắt đầu một Chiến dịch

Từ khóa tìm kiếm giống như hồng cầu huyết mạch của mạng lưới công cụ tìm kiếm quảng cáo Google. Để bài quảng cáo của bạn được “lên sóng”, bạn cần phải có từ khóa đích và đấu thầu vào các từ khóa cụ thể trong lĩnh vực mà bạn hoạt động. Nhưng để tìm được đúng từ khóa cần phải có đủ khả năng về ngân sách vào kha khá ngân sách mà không phải suy xét cần giảm ngân sách trong lần sau. Trong chương này, bạn sẽ học được chi tiết cách thức tìm ra từ khóa để bắt đầu thực hiện chiến dịch.

Chương V: Thiết lập nhóm quảng cáo đầu tiên và Viết bài quảng cáo mới

Áp dụng sai cách thiết lập khiến tài khoản quảng cáo và chiến dịch rất khó để quản lý. Trên hết là việc viết một bài quảng cáo Google thật chất lượng sẽ cần rất nhiều nỗ lực vì bị giới hạn số lượng các ký tự. Chương này sẽ hướng dẫn từng bước cấu trúc thiết lập nhóm quảng cáo đầu tiêncông thức để viết quảng cáo thật hiệu quả.

Chương VI: Thiết lập Landing Page tạo chuyển đổi

Landing Page là một phần thiết yếu trong cuộc chiến Google Ads. Các Landing Page tốt sẽ giúp người dùng chuyển đổi và hoàn thành giao dịch mua hàng của họ trên website. Những Landing Page xấu sẽ chìm nghỉm doanh số của bạn và khiến bạn mất hàng ngàn đô la vì những cú nhấp chuột mà không thù về bất kỳ doanh thu nào. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các ví dụ điển hình các Landing Page tuyệt vời và các thực tiễn tốt nhất bạn có thể làm theo để thúc đẩy nhiều chuyển đổi tốt hơn.

Chương VII: Tối ưu ngân sách quảng cáo Google: Phương pháp nào là tốt nhất?

Quảng cáo Google cung cấp rất nhiều lựa chọn khi đặt giá thầu cho từ khóa. Một chiến dịch đấu thầu tốt có thể giúp bạn thăng thứ hạng quảng cáo rất nhanh thậm chí còn giảm bớt chi phí giúp tạo ra các chuyển đổi và lượt nhấp tiết kiệm hơn. Nhưng đấu thầu có thể khá phức tạp với những người mới dùng Quảng cáo Google. Chiến dịch nào tốt nhất? Khi nào phù hợp nên tăng hoặc giảm ngân sách? Hãy xem chương 7 để tìm hiểu thêm.

Chương VIII: Tạo nhóm khách hàng tùy chỉnh trên Quảng cáo Google

Cho dù mục đích là tiếp thị lại, tạo nhóm tương tự hay tùy chỉnh, Quảng cáo Google luôn có những tính năng về đối tượng tùy chỉnh tuyệt vời! Bạn có thể khôi phục lại các chuyển đổi bị mất, tạo đối tượng dựa trên khách hàng tốt nhất và tìm những chuyển đổi mới ngay trước thời điểm mua hàng. Trong phần này, bạn sẽ học cách tạo nhiều đối tượng tùy chỉnh để tạo doanh số tốt hơn, rẻ hơn trên Quảng cáo Google.

Chương IX: Theo dõi cuộc gọi trên Quảng cáo Google

Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi nên là yếu tố ưu tiên, thành phần quan trọng trong các chiến dịch Quảng cáo Google. Nhưng nếu bạn đã từng chạy một chiến dịch dựa trên cuộc gọi hoặc có ý định quản lý các cuộc gọi điện thoại, bạn phải hiểu rằng theo dõi cuộc gọi Google Ads rất khó khăn. Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu cách theo dõi các cuộc gọi điện thoại Quảng cáo Google và liên quan đến phần mềm bên thứ ba để tận dụng tối đa dữ liệu của bạn.

Chương X: Báo cáo Quảng cáo Google: Thông số và Báo cáo nào cần quan tâm

Những số liệu nào thực sự quan trọng và chỉ số nào không nên quan tâm để tránh lãng phí thời gian trên Quảng cáo Google? Tập trung vào các số liệu phù phiếm sẽ chỉ khiến bạn đưa ra các quyết định tồi tệ khiến ảnh hưởng đến lợi nhuận mà thôi. Tập trung vào các số liệu phù hợp sẽ đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp trong nhiều năm tới. Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu các số liệu PPC quan trọng nhất trên Quảng cáo Google và cách sử dụng các tính năng báo cáo để theo dõi chúng.

Chương XI: Duy trì quảng cáo Google: cách giảm thiểu chi phí và cải thiện hiệu suất

Chỉ riêng trong năm 2018, hàng chục cập nhật Google Ads đã được phát hành mỗi tháng. Từ phần mềm báo cáo mới cho đến các số liệu, cột mới và các thay đổi đối với hệ thống đặt giá thầu, việc sử dụng tài khoản của bạn ngày càng vất vả hơn. Duy trì tài khoản thường xuyên là bắt buộc trên Quảng cáo Google. Dưới đây là một vài cách chính để duy trì sự thành công của tài khoản của bạn và thậm chí cải thiện thêm hàng tuần.

Nguồn: adespresso.com


Xem đầy đủ chuyên đề Tổng quan Quảng cáo Google:

[mrp_rating_result rating_form_id="1" no_rating_results_text="No ratings!" show_rich_snippets="false" before_count="(" after_count=" votes)"][mrp_rating_item_results layout="options_block" result_type="percentage" rating_item_ids=""]
[mrp_rating_form title="Đánh giá bài viết" submit_button_text="Gửi đánh giá của bạn"]

Trả lời